Trang chủ » Thể dục giảm cân » Vận động giảm cân lý tưởng trong mùa đông

Vận động giảm cân lý tưởng trong mùa đông

Tâm lý “ngại” vận động khi thời tiết lạnh gặp phải rất nhiều vấn đề về cân nặng cũng như sức khoẻ. Đừng quá lo lắng! Những loại vận động vừa đơn giản vừa hiệu quả dưới đây sẽ là sự lựa chọn lý tưởng của bạn trong mùa đông này.

6-li-do-ban-nen-chay-bo

1. Đạp xe

Thay vì đi xe máy, hãy dùng xe đạp làm phương tiện đi lại khi thời tiết lạnh. Khi đạp xe, bạn không chỉ có cơ hội vận động chân tay, mà tất cả các cơ quan khác trong cơ thể cũng được “làm việc” như: não bộ, hệ tiêu hoá, các cơ xương khớp…

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: mỗi giờ đạp xe có thể giúp cơ thể tiêu thụ 240kcalo (tương đương với 5h đi xe máy). Loại hình vận động nhẹ nhàng nhưng hiệu quả này giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Bạn sẽ luôn có một thân hình cân đối và một sức khoẻ dẻo dai.

2. Chạy bộ

Không tiêu hao quá nhiều sức lực, chạy bộ là môn thể dục hợp với mọi lứa tuổi và hiệu quả đem lại cho sức khoẻ cơ thể là vô cùng lớn, đặc biệt với những người muốn giảm béo. Cơ thể bạn sẽ mất đi khoảng 420calo sau mỗi giờ chạy bộ, gấp 3 lần so với đi bộ.

Cơ thể bạn sẽ trở nên ấm áp nhờ sự vận động của các cơ quan trong cơ thể. Hệ tuần hoàn cũng như hoạt động của xương khớp cũng trở nên dẻo dai hơn. Sức đề kháng được nâng cao sẽ là “vũ khí” hữu hiệu giúp bạn chống lại mùa đông giá rét.

3. Bóng chuyền

Môn thể thao này giúp bạn có được sự linh hoạt trong suy nghĩ cũng như trong hành động. Năng lượng tiêu thụ là 420kcalo/h.

Khác với bóng đá hoặc chạy bộ, vận động chủ yếu chỉ tập trung vào đôi chân, loại hình vận động này sẽ tạo điều kiện cho sự linh hoạt và nhanh nhẹn trong cử động của cả chân và tay. Cơ bắp sẽ trở nên rắn chắc và lượng calo tiêu thụ cũng lớn hơn giúp bạn đạt được mong muốn giảm cân của mình.

Theo – Dân Trí

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Vận động giảm cân lý tưởng trong mùa đông, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Cùng danh mục

Copyright © 2013 Giảm cân - Cách giảm cân - Thực phẩm giảm cân - Thể dục giảm cân - Tư vấn giảm cân nhanh
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp